LỜI KÊU GỌI ĐÀN ÔNG NHÂN NGÀY 8-3

Ngày 8-3 đã gần kề. Tôi hay gọi đùa đây là ngày "phụ nữ vùng lên" nên cũng rất ư là thông cảm cho cánh đàn ông đa số "vất vả" trong ngày của chị em "phụ nữ quốc tế". Vì vậy đọc bài Lời kêu gọi đàn ông nhân ngày 8-3 của Lê Hoàng đăng trên mục Siêu thị hài của báo Thanh niên Chủ Nhật ra ngày 5-3-2006 đến nay tôi vẫn... cười và thông cảm cho các quý ông lắm lắm!!!
Xin được post lại để đàn ông đọc và "hả hê" còn phụ nữ chúng ta đọc để "tự hào"... các bạn nhé! Nào xin mời các bạn!

LỜI KÊU GỌI ĐÀN ÔNG NHÂN NGÀY 8-3

                                                                        LÊ HOÀNG


   Hỡi anh em

   Lại một ngày nữa cái ngày đáng sợ ấy sắp tới. Không thể thoát được nó không thể hoãn được nó càng không thể chạy trốn nó. Vậy chúng ta hãy đứng sát vào nhau hãy nắm chặt tay và đối diện với nó một cách anh hùng.
  
Thưa anh em
  
Có bất công không khi trong suốt cuộc đời vất vả nặng nhọc đầy gian lao chúng ta không có một ngày dành cho mình. Đã từ lâu thế giới mỏng manh này có ngày chống thuốc lá ngày phòng si-đa thậm chí có ngày cúm gà mà vẫn làm ngơ không dành cho đàn ông một hôm nào cả.
  
Vì sao thế? Và đã từ lâu thế giới đã bị phụ nữ thao túng mất rồi. Từ trong nhà ra đường phố từ công ty tới bệnh viện phụ nữ đã tràn ngập đã cai quản đã ra lệnh. Chúng ta mặc gì chúng ta ăn gì chúng ta đi đâu quan hệ với ai kiếm ra tiền và cất ở chỗ nào đều bị phụ nữ kiểm soát bắt bớ theo dõi và tra khảo.
   Vậy phụ nữ là ai?
   Về bản chất phụ nữ cũng là con người như chúng ta. Nghĩa là cũng thích ăn thích uống thích vui chơi và tụ tập đàn đúm (khoản sau cùng này thì hơn hẳn). Ta thuốc lá chị em có thuốc lá. Ta rượu chị em cũng rượu. ta cờ bạc chị em cũng bạc cờ ta... vân vân chị em cũng... vân vân và vân vân.
   Sở dĩ "chúng" hơn ta làm khổ ta hại được ta vì "chúng" có những vũ khí tối tân mà chẳng bao giờ ta có: đấy là nước da trắng đấy là làn môi cong đấy là mắt bồ câu đấy là mũi dọc dừa là giọng nói dịu dàng và tiếng cười khanh khách như chim.
   Mang những dụng cụ "giết người hàng loạt" như thế xông vào đám đàn ông ngơ ngác tội nghiệp thiếu đoàn kết phụ nữ đã dựng lên một chế độ hà khắc một hoàn cảnh sống thật tội nghiệp: Bao nhiêu đàn ông bị giam cầm trong các gia đình bị ăn ngủ xem ti vi và cả tắm nữa theo điều lệnh. Bao nhiêu trai trẻ bị áp tải đi chơi bị ép phải mua quà bị dồn vào thế phải tặng hoa tặng bánh sinh nhật hoặc phải chờ đợi mềm nhũn dưới trời mưa như rất nhiều bộ phim tình cảm đã tố cáo. Bằng các thủ đoạn quỹ quyệt như nhảy múa tung tăng chớp chớp mắt (có gắn lông mi) và kêu thét lên mỗi khi thấy chuột phụ nữ làm đội ngũ đàn ông tan tác mất hết lý trí không còn sáng suốt quên mình quên cả tiền bạc của mình.
  
Bằng những mảnh vải mỏng nhẹ gọi là áo bằng những miếng cắt xéo quấn bí hiểm gọi là váy bằng những sợi dây sặc sỡ như con giun gọi là ruy băng phụ nữ làm chúng ta phải đầu hàng phải sung sướng khi bị bắt làm tù binh thà chết (và đã chết) chứ không vượt ngục. Hậu quả chính sách hà khắc của nền cai trị chuyên chế đó là trong khi chúng ta còng lưng bên máy tính đổ mồ hôi trong nhà xưởng thì phụ nữ ngồi chễm chệ trong tiệm gội đầu vểnh tay làm móng hoặc ngồi gật gù bên gánh bún riêu. Trong khi chúng ta kiệt sức vì hội thảo vì nghe lời la mắng của sếp thì phụ nữ hào hứng lắc vòng nằm dài trong phòng hơi nước để giảm cân. Trong khi chúng ta mất ngủ vì giá xăng dầu giá xi măng phụ nữ cứ vác về mà chả quan tâm tới giá tiền kem dưỡng da kem tan mỡ và kem trị mụn.
   Hỡi anh em
   Tưởng như vậy đã tột cùng phụ nữ vẫn không chịu dừng lại. Chả tham khảo ý kiến chả cần tìm hiểu sức khoẻ và tiền bạc của đàn ông phụ nữ tung ra ngày 8-3 như một ngày tổng phản công cuối cùng nhằm quét sạch những ước mong chống đối.
  
Trong cái ngày dài hơn thế kỷ ấy hằng triệu thân xác gầy gò lóng cóng tội nghiệp của anh em chúng ta sẽ phải chui đầu vào chậu rửa chén rụt cổ trong giỏ thức ăn mua từ chợ lê bước trong phòng với chổi lau nhà. Trong cái ngày kinh khiếp đó anh em sẽ giặt tã đến mười hai giờ bổ củi đến ba giờ rửa tủ lạnh khua mạng nhện đổ rác đến đêm những lúc giải lao thì khâu quần áo.
  
Anh em có sống sót qua một ngày như thế không? Tôi tin là không. Nhưng nổi loạn à? Đường lối đấu tranh của chúng ta định hướng từ lâu là không manh động. Chạy trốn à? Chưa từng có ai chạy thoát mà thoát là thoát đi đâu?
  
Vậy anh em hãy chứng tỏ sức mạnh của mình bằng cách làm tốt những việc phải làm khiến phụ nữ kinh ngạc. hoảng sợ choáng váng. Nếu rửa bát anh em hãy rửa sạch đến mức ba tuần sau vẫn không cần rửa lại. Nếu lau nhà anh em hãy lau bóng đến mức con ruồi đậu xuống sẽ không bay nữa vì mải soi gương. Nếu đi chợ anh em hãy mặc cả ráo riết trả giá gắt gao mua rẻ tới độ sau ngày này các hàng bán cá bán gà đều phá sản.
  
Tóm lại hãy dùng "gậy bà đập lưng bà". Hãy biến ngày 8-3 là ngày của chúng ta khi đàn ông cười nói râm ran í ới gọi nhau trong siêu thị và túm tụm ăn quà ngoài vỉa hè. Hãy làm cho phụ nữ tiếc đứt ruột và không có cơ hội nào trong giây phút ấy được sờ vào dụng cụ gia đình được tắm mình trong không khí bếp núc hội hè. Hãy khiến các cô gái khắp nơi hiểu rằng chỉ có ý chí sức mạnh và khả năng sáng tạo của đàn ông mới biến được một ngày thành một đời. Nếu có một lá cờ thêu chữ 8-3 tôi muốn anh em giật lấy nó cầm nó xông lên và vẫy thật cao như ngọn đuốc rực lửa.
  
Anh em tiến lên. Chiến thắng hay là chết!

LH                                                                                       LH

PDT

Gửi anh Đức Tiên

Cám ơn anh nhưng sao địa chỉ không có số nhà hả anh?

DUCTIEN

CẢM NHẬN

Bài này tôi đọc rồi chừ vô để ghi lại đia chỉ nhé :
Nguyễn Đức Tiên đường Bà Triệu khu phố 2 phường 3 Đông Hà Quảng Trị ! Cảm ơn chị nhé

kaoson.vnw...

Chưa gì đã làm ng ta ứa nước bọt rùi. Nem chua... chà chà. Nem nướng. Chà chà. Nem lùi... cái này thì phải tính. K biết phải lùi tới đau? Xuống biển hay về lại NB đây? Hơi lo. Nhưng sẽ vào đấy Thủy ạ.

PDT

Gửi anh kaoson

Anh Kao Sơn quý mến
Cám ơn anh đã ghé thăm nhà PDT. Khi nào vào Nha Trang anh alo nhé. Nhớ có HPN tháp tùng nữa nghe. PDT sẽ mời hai bạn văn về Ninh Hòa để chiêu đãi đặc sản quê PDT: nem chua nem nướng nem lùi... say ngất ngư luôn!
Chúc anh khoẻ. Cho PDT gửi lời thăm nhà văn dễ mến đang "ở trọ dài hạn" tại nhà anh nhé!

http://phamdathuy.vnweblogs.com/gallery/2303/previews/34190-IMG_0878.jpg

kaoson.vnw....

Khoái thật. Nhờ PDT cám ơn a Hoàng nha. A cũng có lời thay cánh đàn ông khóc cho 8/3 nhưng lão H vừa khóc vừa la làng hoành tráng hơn nhìu. Hôm nào qua Nh Trang anh sẽ vào gặp Thủy và tạ lỗi một gói Bim Bim

PDT

Gừi anh Nguyễn Trọng Tạo

NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 THÁNG 3 CHÚC EM HẠNH PHÚC!

Viết bởi nguyentrongtao — 08 Mar 2009 03:48
__________________________________
Anh Tạo quý mến
Em cám ơn anh nhiều. Kính chúc anh luôn mạnh khoẻ hạnh phúc.

PDT

Gửi anh batinh

NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 THÁNG 3
Chúc phamdathuy Mạnh khỏe Bình an Hạnh phúc và Thành đạt.
Thật nhiều niềm vui trong ngày 8/3 hôm nay của riêng PDT.

Viết bởi batinh — 07 Mar 2009 23:55
________________________________________
Anh Ba Tính kính quý

Em trả lời comment của anh muộn quá. Thành thật xin lỗi anh. Cám ơn anh nhiều về lời chúc 8-3. Kính chúc anh và gia đình luôn sức khoẻ an lành. Em gửi lời thăm chị anh nhé!
PDT

nguyentrongtao

NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 THÁNG 3 CHÚC EM HẠNH PHÚC!

undefined

batinh

Thư chúc mừng 8/3

NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 THÁNG 3
Chúc phamdathuy Mạnh khỏe Bình an Hạnh phúc và Thành đạt.
Thật nhiều niềm vui trong ngày 8/3 hôm nay của riềng PDT.

Từ Dạ Linh

Gửi chị Thuỷ!

Đúng là Lê Hoàng là đạo diễn Lê Hoàng và Lê Thị Liên hoang trong mục phỏng vấn nhân vật... đấy ạ! tài thế chỉ là giả dụ nhưng đó là chuẩn mực cho phỏng vấn báo chí hiện đại chứ không phải cái cách PV đơn điệu nhếch nhác như báo địa phương hiện nay mà người ta vẫn coi là mẫu mực chị ạ! Đừng trách độc giả không thích đọc báo!?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2303','59ubta6vnf5jqn9k68au7859f7','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-20 07:03:31','/a137739/loi-keu-goi-dan-ong-nhan-ngay-8-3/page-1.html')