LỜI KÊU GỌI ĐÀN ÔNG NHÂN NGÀY 8-3

Ngày 8-3 đã gần kề. Tôi hay gọi đùa đây là ngày "phụ nữ vùng lên" nên cũng rất ư là thông cảm cho cánh đàn ông đa số "vất vả" trong ngày của chị em "phụ nữ quốc tế". Vì vậy đọc bài Lời kêu gọi đàn ông nhân ngày 8-3 của Lê Hoàng đăng trên mục Siêu thị hài của báo Thanh niên Chủ Nhật ra ngày 5-3-2006 đến nay tôi vẫn... cười và thông cảm cho các quý ông lắm lắm!!!
Xin được post lại để đàn ông đọc và "hả hê" còn phụ nữ chúng ta đọc để "tự hào"... các bạn nhé! Nào xin mời các bạn!

LỜI KÊU GỌI ĐÀN ÔNG NHÂN NGÀY 8-3

                                                                        LÊ HOÀNG


   Hỡi anh em

   Lại một ngày nữa cái ngày đáng sợ ấy sắp tới. Không thể thoát được nó không thể hoãn được nó càng không thể chạy trốn nó. Vậy chúng ta hãy đứng sát vào nhau hãy nắm chặt tay và đối diện với nó một cách anh hùng.
  
Thưa anh em
  
Có bất công không khi trong suốt cuộc đời vất vả nặng nhọc đầy gian lao chúng ta không có một ngày dành cho mình. Đã từ lâu thế giới mỏng manh này có ngày chống thuốc lá ngày phòng si-đa thậm chí có ngày cúm gà mà vẫn làm ngơ không dành cho đàn ông một hôm nào cả.
  
Vì sao thế? Và đã từ lâu thế giới đã bị phụ nữ thao túng mất rồi. Từ trong nhà ra đường phố từ công ty tới bệnh viện phụ nữ đã tràn ngập đã cai quản đã ra lệnh. Chúng ta mặc gì chúng ta ăn gì chúng ta đi đâu quan hệ với ai kiếm ra tiền và cất ở chỗ nào đều bị phụ nữ kiểm soát bắt bớ theo dõi và tra khảo.
   Vậy phụ nữ là ai?
   Về bản chất phụ nữ cũng là con người như chúng ta. Nghĩa là cũng thích ăn thích uống thích vui chơi và tụ tập đàn đúm (khoản sau cùng này thì hơn hẳn). Ta thuốc lá chị em có thuốc lá. Ta rượu chị em cũng rượu. ta cờ bạc chị em cũng bạc cờ ta... vân vân chị em cũng... vân vân và vân vân.
   Sở dĩ "chúng" hơn ta làm khổ ta hại được ta vì "chúng" có những vũ khí tối tân mà chẳng bao giờ ta có: đấy là nước da trắng đấy là làn môi cong đấy là mắt bồ câu đấy là mũi dọc dừa là giọng nói dịu dàng và tiếng cười khanh khách như chim.
   Mang những dụng cụ "giết người hàng loạt" như thế xông vào đám đàn ông ngơ ngác tội nghiệp thiếu đoàn kết phụ nữ đã dựng lên một chế độ hà khắc một hoàn cảnh sống thật tội nghiệp: Bao nhiêu đàn ông bị giam cầm trong các gia đình bị ăn ngủ xem ti vi và cả tắm nữa theo điều lệnh. Bao nhiêu trai trẻ bị áp tải đi chơi bị ép phải mua quà bị dồn vào thế phải tặng hoa tặng bánh sinh nhật hoặc phải chờ đợi mềm nhũn dưới trời mưa như rất nhiều bộ phim tình cảm đã tố cáo. Bằng các thủ đoạn quỹ quyệt như nhảy múa tung tăng chớp chớp mắt (có gắn lông mi) và kêu thét lên mỗi khi thấy chuột phụ nữ làm đội ngũ đàn ông tan tác mất hết lý trí không còn sáng suốt quên mình quên cả tiền bạc của mình.
  
Bằng những mảnh vải mỏng nhẹ gọi là áo bằng những miếng cắt xéo quấn bí hiểm gọi là váy bằng những sợi dây sặc sỡ như con giun gọi là ruy băng phụ nữ làm chúng ta phải đầu hàng phải sung sướng khi bị bắt làm tù binh thà chết (và đã chết) chứ không vượt ngục. Hậu quả chính sách hà khắc của nền cai trị chuyên chế đó là trong khi chúng ta còng lưng bên máy tính đổ mồ hôi trong nhà xưởng thì phụ nữ ngồi chễm chệ trong tiệm gội đầu vểnh tay làm móng hoặc ngồi gật gù bên gánh bún riêu. Trong khi chúng ta kiệt sức vì hội thảo vì nghe lời la mắng của sếp thì phụ nữ hào hứng lắc vòng nằm dài trong phòng hơi nước để giảm cân. Trong khi chúng ta mất ngủ vì giá xăng dầu giá xi măng phụ nữ cứ vác về mà chả quan tâm tới giá tiền kem dưỡng da kem tan mỡ và kem trị mụn.
   Hỡi anh em
   Tưởng như vậy đã tột cùng phụ nữ vẫn không chịu dừng lại. Chả tham khảo ý kiến chả cần tìm hiểu sức khoẻ và tiền bạc của đàn ông phụ nữ tung ra ngày 8-3 như một ngày tổng phản công cuối cùng nhằm quét sạch những ước mong chống đối.
  
Trong cái ngày dài hơn thế kỷ ấy hằng triệu thân xác gầy gò lóng cóng tội nghiệp của anh em chúng ta sẽ phải chui đầu vào chậu rửa chén rụt cổ trong giỏ thức ăn mua từ chợ lê bước trong phòng với chổi lau nhà. Trong cái ngày kinh khiếp đó anh em sẽ giặt tã đến mười hai giờ bổ củi đến ba giờ rửa tủ lạnh khua mạng nhện đổ rác đến đêm những lúc giải lao thì khâu quần áo.
  
Anh em có sống sót qua một ngày như thế không? Tôi tin là không. Nhưng nổi loạn à? Đường lối đấu tranh của chúng ta định hướng từ lâu là không manh động. Chạy trốn à? Chưa từng có ai chạy thoát mà thoát là thoát đi đâu?
  
Vậy anh em hãy chứng tỏ sức mạnh của mình bằng cách làm tốt những việc phải làm khiến phụ nữ kinh ngạc. hoảng sợ choáng váng. Nếu rửa bát anh em hãy rửa sạch đến mức ba tuần sau vẫn không cần rửa lại. Nếu lau nhà anh em hãy lau bóng đến mức con ruồi đậu xuống sẽ không bay nữa vì mải soi gương. Nếu đi chợ anh em hãy mặc cả ráo riết trả giá gắt gao mua rẻ tới độ sau ngày này các hàng bán cá bán gà đều phá sản.
  
Tóm lại hãy dùng "gậy bà đập lưng bà". Hãy biến ngày 8-3 là ngày của chúng ta khi đàn ông cười nói râm ran í ới gọi nhau trong siêu thị và túm tụm ăn quà ngoài vỉa hè. Hãy làm cho phụ nữ tiếc đứt ruột và không có cơ hội nào trong giây phút ấy được sờ vào dụng cụ gia đình được tắm mình trong không khí bếp núc hội hè. Hãy khiến các cô gái khắp nơi hiểu rằng chỉ có ý chí sức mạnh và khả năng sáng tạo của đàn ông mới biến được một ngày thành một đời. Nếu có một lá cờ thêu chữ 8-3 tôi muốn anh em giật lấy nó cầm nó xông lên và vẫy thật cao như ngọn đuốc rực lửa.
  
Anh em tiến lên. Chiến thắng hay là chết!

LH                                                                                       LH

phamdathuy

Gửi Hà My

Chị mãi an lành chị nhé!

http://i358.photobucket.com/albums/oo28/hamy1967/8-3copy.jpg?t=1236411582

Viết bởi Em — 07 Mar 2009 15:54
_________________________________________

Cám ơn em về lời chúc và hoa. Chị cũng chúc em một ngày 8-3 đầy hoa và những lời chúc đẹp. Em vui lên nhé!

phamdathuy

Gửi Thái Thanh

Phụ nữ là một nửa nhân loại nhưng đàn ông cũng một nửa tương đương. Chẳng nửa này thắng được nửa kia đâu chị. Tuy nhiên với ngày 8/3 thì ngoại lệ...
Em qua thăm chúc chị thật vui & hạnh phúc!

Viết bởi ntt — 07 Mar 2009 18:24
________________________________

Cám ơn đã ghé thăm và gửi lời chúc đến chị nhân ngày 8-3. Bó hoa em tặng chị đẹp quá.

phamdathuy

Gửi Lãm Thắng

Kính chị!
Vui chị ạ!
Chúc chị mồng 8 tháng 3 an lành và hạnh phúc!

Viết bởi lamthang — 07 Mar 2009 15:22
_______________________________

Chị cám ơn em. Cũng chúc em và người ấy của em thật vui trong ngày tôn vinh phụ nữ nhé!

Nguyên Hùng

Chị Hoa

@Chị Hoa:
Không biết Lê Hoàng này có phải là đạo diễn Lê Hoàng không nhỉ ai biết mách giùm PDT với!
___________
Nhà báo Lê Hoàng - Lê Thị Liên Hoan mà chị nói cũng chính là đạo diễn "Gái nhảy" Lê Hoàng đấy chị Hoa ạ.
Giọng Lê Hoàng mai mái rất giống giọng cô Lê Hoàng vì thế em mới hỏi chị "Lâu nay em vẫn tưởng Lê Hoàng là cô Lê Hoàng chứ?".

Đạo diễn Lê Hoàng - nhà báo Lê Thị Liên Hoan

phamdathuy

Gửi xuantraArq

Gởi chị Dạ Thủy !

Đau đớn thay phận đàn ông
Thôi thôi tôi chẳng làm chồng nữa đâu
Cuộc đời sao biết nông sâu
Thôi làm con gái may câu... còn ngày
Ngày thì mồng tám mọi khi
Tháng Ba giáp hạt còn gì là vui

Thôi làm con gái cho rồi
Không tù không tội không gông không xiềng
Làm được con gái như tiên
Đàn ông chắc cũng sẽ điên vì mình !

Khakha !

Viết bởi xuantraArq — 07 Mar 2009 12:31
____________________________________

Chúc Xuân Trà kiếp sau làm con gái nhé. He he...

phamdathuy

Phạm Dạ Thủy quý mến!
Đọc bài Lời kêu gọi đàn ông nhân ngày 8-3 của Lê Hoàng chị em phụ nữ sẽ thấy được lời kêu thống thiết của cánh đàn ông.Nếu chị em nào có thương chồng thì hãy chia sẻ một phần công việc không thì các ông chồng sẽ giở những trò ma quái ra đó. Nhân ngày 8-3 chúc phạm Dạ Thủy luôn đầy ắp niềm vui và hạnh phúc!

Viết bởi Nguyễn Thanh Cao — 07 Mar 2009 11:38
________________________________

Ui lâu lắm mới được anh NTC ghé nhà. Vâng PDT sẽ nghe lời "chỉ giáo" của anh để giữ đấng phu quân của mình. Cám ơn anh về lời chúc nhé. Anh vui và hạnh phúc trong ngày của chị em phụ nữ anh nhé!

ntt

Gửi chị Phạm Dạ Thủy!

Phụ nữ là một nửa nhân loại nhưng đàn ông cũng một nửa tương đương. Chẳng nửa này thắng được nửa kia đâu chị. Tuy nhiên với ngày 8/3 thì ngoại lệ...
Em qua thăm chúc chị thật vui & hạnh phúc!


phamdathuy

Kính gửi anh Nguyễn Hữu Viện

@ Thân gởi Dạ Thủy !
Quên đề chữ @ Thân gởi Dạ Thủy và lời chúc ...
Chúc Dạ Thủy vui hạnh phúc trẻ đẹp nhân Ngày Phụ Nữ ...
Thân chào
NHV

Viết bởi Nguyễn Hữu Viện — — 07 Mar 2009 13:17
__________________________________

Cám ơn anh NHV đã ghé thăm và tặng thơ trên blog PDT. Cũng cám ơn anh về lời chúc đẹp nhân ngày Phụ nữ 8-3.
Đã nghe tên anh lâu rồi nay mới được "diên kiến! Theo đường dẫn của anh PDT vừa từ trang web của anh về. PDT sẽ thường xuyên ghé anh đọc các chuyên mục trên web nhất là thơ Nguyễn Hữu Viện.
Chúc anh luôn khỏe và có nhiều bài viết mới.

phamdathuy

Gửi anh Ngô Minh

Em tải đâu về LỚI HỊCH của Lê Hoàng hay thế. Anh phải in ra cho vợ anh đọc để biết "sợ" đây ! Ngya f8-3 chúc em vui nhiều thơ hay.

Viết bởi Ngô Minh — 07 Mar 2009 11:33
_____________________________________

Em không tải ở đâu cả. Tiểu phẩm này
em đọc từ 5-3 năm 2006 trên Thanh niên cuối tuần và cất giữ tờ bào mãi đến nay. Vì "cộng đồng mạng" em gõ lại nguyên văn để phục vụ bạn đọc đấy. He he!!! Em đáng khen chưa???

phamdathuy

Gửi anh ductien

Hỡi các đấng mày râu ! Hưởng ứng lời hiệu triệu của soái chủ Lê Hoàng chúng ta hãy sãn sàng !
Nhất quyết không chìu đi giặt đồ nấu ăn cho phụ nữ
Không để ví tiền của chúng ta lúc nào củng bị phụ nữ kiểm soát
Xoá sạch những tin nhắn có vấn đề không để cho chị em
lần tìm dò dẫm
Nhất quyết ! Nhất quyết !

Viết bởi ductien — 07 Mar 2009 10:49
____________________________
Coi bộ anh quyết tâm quá há! Nhưng mà hiệu quả có cao không còn phải kiểm chứng anh ductien ơi! Hãy đợi đấy nhé!!!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2303','fj3htpbgs28aqr4rc0e8o512r3','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-20 06:58:59','/a137739/loi-keu-goi-dan-ong-nhan-ngay-8-3/page-2.html')