MỘT THỜI ĐẺ NHỚ

 

KỶ NIỆMCô giáo Hoa và học sinh cũ họp mặt tại Dốc LếtCô giáo Hoa và học sinh cũ nâng ly!


    
Trong một buổi họp lớp học sinh cũ của tôi một đề nghị được mọi người nhất trí là luân phiên kể một kỷ niệm vui buồn thời cắp sách. Nhiều câu chuyện đã làm nên những trận cười dòn dã. Ai nấy đều thấy mình như đang sống lại tuổi học trò...

     Và sau đây là câu chuyện của Tuấn anh "học trò" mới lên chức ông ngoại.

     
    Năm ấy mình học lớp 8. Sau giờ Văn của cô Hoa (PDT- chú thích của tác giả). lớp tan học. Mình vui lắm vì 10 phút cuối cô đã kể tiếp đoạn hấp dẫn nhất của truyện cổ tích "Thằng Sọ Dừa". Nhảy chân sáo vào nhà mình chào mẹ rất tươi.Mẹ đáp lại bằng một nụ cười. Bỗng sấm chớp nổ ra bất ngờ. Mẹ mình chợt giận dữ giật phắt chiếc chổi lông gà trên nóc tủ quất ngang cặp giò bỏ trống của mình vì hồi đó bọn con trai tụi mình đồng phục quần soọc mà."Này này cậu cả học với hành kiểu này phải không? Cởi ngay cái áo ra!" Ơ mình như trên trời rớt xuống vậy. Sao lại cởi cái áo? Mẹ tiếp:"Mới nứt mắt đã yêu với đương!" Mình nghĩ lại thêm yêu với đương! Rốt cục là mình phạm tội gì? Sợ mẹ mắng tiếp mình ngoan ngoãn cởi áo. Mẹ giật lấy chiếc áo giăng trước mặt mình. Trời ơi sau lưng chiếc áo trắng tinh là một mũi tên xuyên qua một trái tim méo mó với dòng chú thích:"Hận tình dang dở".Mẹ mình kể tội: Thứ  nhất là yêu đương. Thứ hai là vẽ bậy. Thứ ba là ..." Trời đất ạ con mà biết gì cái chuyện yêu đương. Còn vẽ bậy ư? Làm sao con có thể ngoặt tay ra sau mà vẽ mũi tên xuyên qua trái tim thật chính xác vậy? A! Con biết rồi. Cái thằng cái thằng...

   
Tuấn ngừng kể nhìn về góc phòng. Mọi người cùng nhìn theo. Anh chàng Hải cao lớn đứng dậy tiếp lời: Ừ đúng là cái thằng Hải "gáo" này đáng tội! Thôi cho mình đền vậy". Hải bưng ly bia sủi bọt cụng cái "cốp" với Tuấn và nói giọng buồn buồn: "Mới đó mà đã hơn 30 năm rồi!"

     Một thoáng lặng im. Hình như mọi người đang nghĩ về những ngày thơ ấu cũ. Tôi chợt bắt gặp lại mình thời con gái trên bục giảng thuở nào. Vâng mới đó mà đã hơn 30 năm. Thời gian đã giấu tuổi trẻ của thầy trò tôi nơi đâu?!PDT-
Cô giáo Hoa - những ngày tháng ấy.
                 

                                             

PDT

Khải Nguyên 11/20 2009 | 10:11 Chị PDT ơi!

Ngày 20 tháng 11 mà không thấy chị đâu sao vậy ạ? Chị có được khỏe không? Hay bệnh lại tái phát rồi? Có năm nào chị có thể im tiếng vào ngày này đâu nhỉ?

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam em mến chúc anh chị thật nhiều hạnh phúc! Đôi vợ chồng thầy cô ngày này hẳn là rất hân hoan xin tặng anh chị hình một chùm hoa đẹp do chính em chụp nè! Giữ gìn sức khỏe nghen chị iu!
________________________________________________

Khải Nguyên ơi! Chị xin lỗi chưa trả lời comment này của em vì chị chỉ tập trung ở entry mới nhất (YÊU) thôi chị tệ thật đấy. Nhưng chị không sợ em buồn đâu vì chị đã trả lời cho em bằng cách khác hôm trước rồi em há!
Cám ơn em đã quan tâm đến chị. Cám ơn lời chúc thân tình của em và những cánh hoa thật đẹp đặc biệt rất tình cảm là chính tay em chụp. Chị vui lắm.
Em luôn khỏe và vui nhé.
Yêu quý em.

Khải Nguyên

Chị PDT ơi! Ngày 20 tháng 11 mà không thấy chị đâu sao vậy ạ? Chị có được khỏe không? Hay bệnh lại tái phát rồi? Có năm nào chị có thể im tiếng vào ngày này đâu nhỉ?

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam em mến chúc anh chị thật nhiều hạnh phúc! Đôi vợ chồng thầy cô ngày này hẳn là rất hân hoan xin tặng anh chị hình một chùm hoa đẹp do chính em chụp nè! Giữ gìn sức khỏe nghen chị iu!

nguyenducthien

Ngày em còn trẻ ấy mà hình như anh cũng còn trẻ ra phết đấy. Có điều không ai bảo anh " xinh" cả còn em chắc nhiều người bảo em như thế phải không?

lebaduong

Gửi Hoa Dạ Thuỷ

Những cuộc gặp giữa cô trò đồng môn thật ấm cúng và giàu hồn...thơ để nhà thơ có thêm tứ thành thơ.
Chúc vui nhé. Cảm ơn nhà thơ lần đầu ghé thăm và để lại lời thân mến.

Vĩnh Phúc

Cám ơn

Hi Cám ơn PDT rất nhiệt tình . VP cũng là đồng nghiệp godautre đó chỉ là " mất dạy" rồi .
Chúc DT vui và nhìu cảm hứng nghệ thuật. Khi nào rảnh mời vào nhà nghe nhạc VP viết thơ thì lăng nhăng thôi không dám nhận lời khen ...
Đêm thật vui !

Chị PDT

Gửi me2bong

ĐBT ơi chị có cả một "bồ" ảnh post lên mọi người choáng hết thì sao đây! He he!!!
Cám ơn em đã khen nhé. Ảnh là ảo mà gặp chị thì... hết hồn luôn. Hãy đợi đấy cô bé ơi!

me2bong

Đúng là xinh quá là xinh

Còn tấm ảnh nào thì chưng nốt cho pà con choáng luôn một thể chị Thủy ơi.
Cô giáo mà cứ vừa xinh vừa trẻ mãi thế này thì học sinh nào muốn tốt nghiệp đây!

Chị PDT

Gửi Phương Phương

Chị Dạ Thủy!
Cô giáo mà còn trẻ hơn học trò là răng( bắt chước cái giọng Bọ-hihi)
Sao ngày trước em không được ở lại Ninh Hòa tiếp tục dạy học để "cạnh tranh" với chị của em nhỉ? huhu!

Viết bởi phuongphuong — 13 Apr 2009 12:40
__________________________________________________

Chị không dám "cạnh tranh" với em gái xinh đẹp của chị đâu. Cho chị điểm 5 (VN) cũng đủ mừng rồi em à!
Lời động viên của em làm chị ngoái lại nhìn mình nhưng chỉ thấy một cô bé tội nghiệp 11 tuổi thuở nào xa lắc! Thương làm sao PP ơi!
Hẹn gặp em và các bạn nhé. Nhớ Sài Gòn quá rồi!!!

http://phamdathuy.vnweblogs.com/gallery/2303/previews/140146-IMG_0144.jpg

Chị PDT

Gửi Tình yêu không có tuổi

Gửi chị PDT yêu mến.
Trùi ui mới đó đã 30 năm rồi hả chị.
Hình đại diện mới trông duyên dễ thương đến nỗi em muốn ôm chị một cái như hồi hôm ấy quá.
Nhớ chị lắm!

Viết bởi Tình yêu không có tuổi — 13 Apr 2009 11:42
____________________________________________

Lâu lắm chị mới gặp em ở đây. Chị lại còn được em khen nữa chứ. Thích thật đấy. Thỉnh thoảng ghé chị cho chị "duyên" và "dễ thương" hoài nghe.
Chúc em luôn vui. Hẹn gặp em ở Sài Gòn cuối tháng 5 hy vọng thế nhé!

phuongphuong

@ Chị Dạ Thủy!
Cô giáo mà còn trẻ hơn học trò là răng( bắt chước cái giọng Bọ-hihi)
Sao ngày trước em không được ở lại Ninh Hòa tiếp tục dạy học để "cạnh tranh" với chị của em nhỉ? huhu!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2303','qmmkt3njial0okec13k29k1dk3','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-20 06:59:04','/a147036/mot-thoi-de-nho.html')