MỪNG BLOG PHẠM DẠ THUỶ TRÒN 2 TUỔI

 

SINH NHẬT PHẠM DẠ THUỶ VÀ KỶ NIỆM 2 TUỔI BLOG
     Hôm nay 9-5 là sinh nhật blogs phamdathuy và  cũng là sinh nhật chủ nhân của nó. Mới đó mà phamdathuy.vnweblogs đã tròn hai tuổi. Hai năm kết nối nhiều bạn bè . Hai năm đón nhận nhiều niềm vui . Cám ơn tất cả anh chị em trong cộng đồng blogs đã cùng nhau xây dựng vun đắp cho ngôi làng blogs thân.thương của chúng ta ngày càng lớn mạnh đông vui. Cám ơn bạn bè thân yêu đã thường xuyên ghé thăm ngôi nhà bé nhỏ của PDT gửi lại biết bao tình cảm chân tình ở đó. Cám ơn Admin Mai Minh đã bỏ công sức thời gian tiền bạc tạo cho chúng ta một sân chơi lành mạnh ngập tràn tiếng thơ tiếng nhạc tiếng cười... và hàng núi kiến thức bổ ích...

    Mong rằng niềm vui sẽ là vĩnh cửu nỗi buồn chỉ thoáng qua và tan biến trong gió chiều. Mong rằng chúng ta luôn là anh chị em bạn bè trong đại gia đình vnweblogs bây giờ và mãi mãi...

    Nhân sinh nhật  PDT xin post hai bài thơ ngắn viết đã lâu mời các bạn chia sẻ niềm vui được tồn tại của một con người và nỗi tiếc nuối tuổi xuân của một phụ nữ đang ở phía hoàng hôn của cuộc đời.NHỚ XƯA


Áo dài ơi trắng làm chi

Để tôi lóng ngóng

biết đi lối nào


Lối xưa

dày dặc trăng sao

Vấp chân quá khứ

trượt vào mười lăm


Lối nay

trăng đã quá rằm

Sao rơi

vụt tắt

u trầm tim tôi


Áo em trắng loá niềm vui

Áo tôi trắng

để ngậm ngùi

nhớ xưa!


TIẾC


Ơ hay mới đó mà bạc tóc

Thanh xuân chớp mắt đã bay vèo

Ngẩn ngơ ngơ ngẩn cùng con chữ

Ngẫm mình khôn dại được bao nhiêu! 

nhatvuong

Chào chị PDT! Kính chúc chị tuổi mới sức khoẻ niềm vui niềm hạnh phúc ngập tràn...
NV chậm chân xin chị đừng cười đừng em mà tội nha! hihi.
Bài thơ NHó Xưa của chị em đã lưu lại rồi hy vọng sẽ có thời gian nghiên cứu thêm chị ạ !

lamthang

Chị ơi! loay hoay không biết post hoa chúc mừng lên chỗ này như thế nào nên đành thôi.
Chúc mừng blog của chị tròn hai tuổi (và em còm muộn hai ngày)
Luôn luôn yêu đời cái giọng vẫn trẻ mãi và thêm nhiều bài thơ hay chị nhé!

Nguyễn Quang Vinh

Chúc mừng chị thân yêu
Cám ơn con gái Mẹ đã có một Cm cực kỳ ấn tượng vá cảm động.
Chúc cháu học tập tiến bộ và luôn vui
Hun hai mẹ con một cái trúng ai cũng được

Con gái .

Hôm nay là ngày mùng 10 – 5 là ngày của mẹ là ngày mà con có thể nói lời CÁM ƠN MẸ đầy ý nghĩa nhất cho cả năm cho cả 364 ngày còn lại. Con có lẽ là đứa con may mắn và hạnh phúc nhất vì có hai người mẹ.
Con chưa bao giờ nghĩ sẽ xa mẹ vậy mà đã 7 năm rồi con cách xa mẹ gần 2000km. Con vẫn còn nhớ ngày đầu tiên con xa mẹ sau những mỏi mệt của chặng đường dài còn lại trong con là nỗi buồn nhớ mẹ vời vợi. Đó cũng là lần đầu tiên con khóc nức nở mà không có mẹ bên cạnh dỗ dành. Xa nhà không còn trong vòng tay che chở ấm áp của mẹ con phải tự lo cho mình nhiều thứ tự phải tìm cho mình lập trường sống tự phải tìm cho mình một nhân cách sống ở đời.
Tuổi 20 con lơ ngơ giữa đất người hành trang con mang theo bên mình là những lời chỉ dạy của mẹ là những kinh nghiệm từ cuộc đời của mẹ đã giúp con tự tin đi qua những khúc quanh cuộc đời mạnh mẽ vững vàng vượt qua những đoạn đường gập ghềnh của cuộc sống. Vật lộn với nhiều khó khăn khắc nghiệt con dần trưởng thành hơn dần chín chắn hơn và lớn khôn hơn nhưng con vẫn cần mẹ ở bên con biết bao. Mẹ như ngọn gió con như cánh diều mẹ nâng những ước mơ của con bay cao như ngọn gió đưa cánh diều tung bay trên bầu trời xanh thẳm bao la.
Con đường con sẽ đi còn rất dài. Con đường ấy vẫn có những khúc quanh vẫn có những đoạn đường gập ghềnh và nó sẽ dài hơn tất cả những con đường con đã đi trước đó. Nhưng mang theo bên mình con vẫn là những lời chỉ dạy của mẹ là những kinh nghiệm từ cuộc đời của mẹ như tuổi đôi mươi năm nào.

Sự tình cờ ngẫu nhiên cho con gặp mẹ. Sự tình cờ ngẫu nhiên là nút thắt nối sợi dây tình mẫu tử cho mẹ - con mình tìm ra nhau sau lần thất lạc của một kiếp người nào đó. Con đã nghĩ như vậy mẹ ạ.
Nụ cười hiền hậu giọng nói dịu dàng của mẹ ở lần gặp đầu tiên ấy cho con ngờ ngợ một điều gì đó rất mơ hồ. Không mất nhiều thời gian không mất nhiều câu chữ chỉ có sợi dây tình cảm mỗi ngày kéo mẹ con mình gần nhau thêm. Ở tuổi 28 thêm một lần nữa con như đứa trẻ bập bẹ biết nói lần đầu gọi “ Mẹ” chỉ có khác là trái tim con đang run lên vì hồi hộp vì hạnh phúc. Con gọi mẹ gọi bố gọi anh gọi em trong niềm hạnh phúc vô bờ.
Khoảng cách về địa lý làm con mỗi ngày sẽ xa mẹ hơn nhưng tình mẫu tử như thêm siết chặt chẳng thể nào đứt lìa ra được có chăng là những lắng lo ở xa con không về kịp để chăm sóc những hôm mẹ bệnh hay trở mình…không thể thường xuyên thăm viếng…
Hôm nay là ngày của mẹ ba anh em con chẳng ai ở bên cạnh hai mẹ. Ba anh em con chẳng ai dâng tặng mẹ những bông hoa hồng đỏ thắm. Ba anh em con chẳng ai mời mẹ miếng bánh thơm thảo ngọt ngào. Nhưng con biết hai mẹ sẽ không buồn đâu vì hai mẹ biết cả ba anh em con đang hướng về hai mẹ bằng cả tấm lòng trân trọng yêu thương vô bờ. Cả tháng nay con cứ miên man cứ loay hoay suy nghĩ tìm lời chúc mẹ vào ngày này. Con không cầu kì cũng không cố ý tìm lời hay ý đẹp mà chỉ muốn thể hiện được tình cảm yêu thương và lòng biết ơn đến cả hai mẹ. Cuối cùng con quyết định chọn lời “ CÁM ƠN MẸ”. Ba chữ thôi nhưng con thấy nó mang rất nhiều ý nghĩa.
CÁM ƠN MẸ ĐÃ SINH RA CÁC CON. CÁM ƠN MẸ ĐÃ LÀ MẸ CỦA CON. CÁM ƠN MẸ VỚI NHỮNG VÒNG TAY CHỞ CHE ẤM ÁP CHO ANH EM CON KHÔN LỚN TRƯỜNG THÀNH. CÁM ƠN MẸ ĐÃ LÀ NGỌN GIÓ NÂNG NHỮNG ƯỚC MƠ CỦA ANH EM CON - NHỮNG CÁNH DIỀU CĂNG PHỒNG TUNG BAY TRÊN BẦU TRỜI XANH THẲM BAO LA.

PDT

Gửi nguyenuyenthu

Gửi chị Phạm Dạ Thuỷ.

Dẫu rằng có muộn cũng hơn không
Sinh nhật lần hai đến chúc mừng
Mong rằng Dạ Thủy luôn vui trẻ...
Sáng tác viết bài... khỏe như không!

Viết bởi nguyenuyenthu — 10 May 2009 18:16
______________________________________________

Mình rất vui được đón nguyenuyenthu đến thăm và để lại thơ chúc mừng. Thỉnh thoảng đến thăm nhau nhé mình sẽ đến thăm bạn đáp lễ ngay đây. Chúc bạn luôn lhoẻ và hạnh phúc.

PDT

Gửi Ngọc Yến

Thì ra Ngọc Yến lại là người đến muộn nhất đành xin lỗi chị vậy! Đọc tất cả các comment NY thấy rằng chị thật hạnh phúc trong tình yêu thương của mọi người dành cho. 2 năm tuổi blog thật vững vàng và "tuổi đời" đã lùi bước trước gương mặt khả ái nụ cười hồn nhiên và tấm lòng rộng mở.
Chúc chị của em mãi xinh tươi vui khỏe và sẽ luôn làm cho bạn bè "tưởng nhầm" anh H lại đi với cô bé nào rồi... hi hi...

Viết bởi Ngọc Yến — 10 May 2009 16:17
__________________________________________

Ngọc Yến ơi! Lời chúc không bao giờ muộn cả. Chị rất vui nhận lời chúc rất dễ thương của em. Khoảng một tuần nữa sẽ nhận quà của chị đó đọc rồi sẽ biết. Trong thơ tôi có một ngươi phụ nữ... hì hì!!!

http://phamdathuy.vnweblogs.com/gallery/2303/previews/P2020193.jpg

PDT

Gửi em Ngô Minh Sơn

Em chúc mừng sinh nhật lần thứ 2 BLOGS PHẠM DẠ THỦY.

Viết bởi ngominhson — 10 May 2009 13:47
___________________________________________

Cám ơn em trai tặng bánh mừng sinh nhật chị. Bánh đẹp quá chị không nỡ ăn chỉ để dành chưng trong tủ... kính thôi.
Chúc em luôn khỏe và vui nhiều em nhé!

PDT

Gửi Vũ Đức Quân

Lâu rồi nay em ghé thăm chị ngày chủ nhật lại gặp ngay buổi kỷ niệm ngày sinh nhật: một của cuộc đời và một của blog mới sướng chứ. Em chúc chị luôn tươi trẻ tiếp tục tìm thêm được nhiều niềm vui mới trên sân chơi tuyệt vời này chị nhé.

Viết bởi vũ Đức Quân — 10 May 2009 13:46
_____________________________________________

Ừ lâu lắm rồi đó em à. Rất vui được em ghé chúc mừng sinh nhật. Em có quà nơi chị Ngọc yến đấy chị mới gửi chiều nay.
Chúc em vui nhiều.

http://phamdathuy.vnweblogs.com/gallery/2303/previews/P2020193.jpg

PDT

Gửi Hoài Khánh

Chúc mừng Sinh nhật chị và mùng blog của chị tròn 2 năm. Chúc chị vẫn mãi trẻ trung vẫn những vần thơ bay bổng yêu đời.

Viết bởi Hoài Khánh — 10 May 2009 13:10
________________________________________________

Cám ơn Hoài Khánh đã ghé thăm và chúc mừng sinh nhật blog của chị và sinh nhật chủ nhân của nó. Hai trong một gọn thật phải không?
Em vui nghe!

phamdathuy

Gửi em trường Mỡ

..........
Chúc mừng Sinh nhật chị chúc chị vẫn mãi trẻ trung vẫn những vần thơ bay bổng yêu đời yêu người chị nhé

Viết bởi truongmo — 10 May 2009 09:23
_____________________________________________

Rất tiếc chuyến đi nghỉ lễ ở Nha Trang tưởng với tay là bắt được ai dè... Thôi để dịp khác vậy em nhé thế nào anh chị cũng có dịp đón gia đình em vào thăm anh chị mà!
Hoa em chúc mừng sinh nhật chị đẹp quá rực rỡ làm sao cái màu đỏ ấy. Chị cám ơn em.
Chúc em và gia đình nhỏ của em luôn hạnh phúc nhé!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2303','bq58dsstkjcukgjts8815gl340','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 00:00:13','/a153916/mung-blog-pham-da-thuy-tron-2-tuoi/page-6.html')