NGƯỜI HÙNG

 

       NGƯỜI HÙNG                                        

 

       Năm ấy cậu con út của tôi học lớp bảy. Đi học về cậu bé rụt rè đưa tôi ký một bản kiểm điểm viết khá dài. Chuyện gì đây? Cháu rất ngoan chưa bao giờ có biểu hiện vô lễ với thầy cô lại càng không có chuyện đánh đấm nhau với bạn. Chỉ  phải tội hiếu động đứng ngồi không yên. Tôi bực mình cầm bản kiểm điểm lướt nhìn qua và giật mình về cái tội mà mới nghe ai cũng phải sửng sốt: Tội nhảy lầu.

       Cháu học trường Trung học Cơ sở Hùng Vương một ngôi trường ba tầng mới xây khá khang trang và đẹp. Vì còn quá mới mẻ nên sân trường chưa có cây cối để có bóng mát cho học sinh chơi. Lớp cháu học ở tầng hai. Giờ chơi các cháu chỉ tụ tập trên hành lang nói chuyện phiếm. Trong bản kiểm điểm có đoạn cháu viết: "…Bỗng một đứa bạn nói khích: "Bạn nào dám nhảy xuống sân trường tớ sẽ bao một chầu kem ăn tùy thích." Tất cả đều tròn mắt nhìn xuống sân trường thăm thẳm dưới kia. Không ai có ý kiến. Một ý nghĩ dại dột lóe lên trong đầu em: "Sợ gì sân trường đang sắp sửa tráng xi măng tuy ngổn ngang đất đá nhưng bên cạnh có một đống cát to. Ta chỉ cần chọn điểm rơi đúng ngay trên đống cát là an toàn. Ta sẽ được bạn bè coi như một người hùng lại còn có kem ăn thỏa thích". Thế là em nhảy trước sự sửng sốt của đám bạn hơn chục đứa đang  đứng trên lầu. Kết quả đúng như em dự đoán. Em chỉ bị trầy xước sơ sơ. Bạn bè vỗ tay tán thưởng. Lúc đó em thấy mình oai như một người hùng thật sự. Khi đã được cô giáo chủ nhiệm phân tích em mới thấy là em liều lĩnh coi thường tính mạng của mình làm cha mẹ thầy cô buồn phiền lo lắng. Em xin lỗi… Em hứa…"

       Đọc xong bản kiểm điểm của cháu tôi toát mồ hôi. Chỉ cần nhảy chệch hướng một tí là không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Cho đến bây giờ mỗi khi nghĩ lại chuyện này tôi vẫn còn hồi hộp. Chuyện xảy ra đã lâu lắm rồi. Người hùng của tôi năm nay đã học xong Đại học và đã đi làm gần một năm nay.

         

                  

 

PDT

Khắc Dũng à hồi tháng 8 khi tán nội soi sỏi thận chị cũng có đeo một cái ống nhựa dài khoảng 20-22cm ở bàng quang và thận trái gọi là JJ (double J) nhưng chỉ trong 1/2 tháng là lấy ra và sau hai lần tái khám (cách nhau một tháng) là chị đã ổn.
Chúc em may mắn khỏe mạnh và chung sống hòa bình với "ông bạn lạ" này nhé!

khắc dũng

gửi chị PDT

Cảm ơn chị đúng là em đã thoát khỏi cảnh mổ xẻ lần hai (cách nay hai năm em đã từng "banh ruột cho người xem chơi" rồi) nhưng phải đặt vào đoạn ống mật chủ một cái "ống nhựa" để mà ruột gan có "ông bạn lạ" làm hàng xóm vho vui cửa vui nhà. Hơn hai tháng nay cứ phải vừa làm việc vừa theo dõi cái ống cao su ấy đến thót cả tim đấy chị ạ! Cầu trời cho nó nằm yên!
Chúc chị và cả nhà vui!

Ngô Minh

Pham Da Thuỷ

Anh đang khen đấy chứ không phải chê. Chàng cu em ấy cũng là anh hùng sự. Không có cái máu đó đì đừng hòng tranh đua giữa cuộcd dời này. Còn mẹ nó thì chao ôi yêu hơn cả NM !

PGT

Anh Ngô Minh thân mến
Con người hùng nhảy lầu
Mẹ người hùng thơ yêu
Thơ buồn đau thắt ruột
Thử xem ai đang liều ?
____________________

Anh Ngô Minh nói vậy là khen hay chê mẹ con nhà em thế nhỉ?
Cảm ơn anh đã có lời bình.

Ngô Minh

Gửi Phạm Dạ Thuỷ

Con người hùng nhảy lầu
Mẹ người hùng thơ yêu
THơ buồn đau thắt ruột
THử xem ai đang liều ?

PDT

Gửi Khắc Dũng

Khắc Dũng ơi! Bệnh em đã khỏi hẳn chưa? Thấy em post bài thường xuyên và thường ghé thăm chị chị nghĩ chắc em đã "thoát" mổ xẻ rồi. Chúc mừng em nhé!

Lam Hung

Đúng là chuyện VC rồi. "Người hùng" rơi trúng đích của lớp 7/1 cô Nguyễn thị Hoa chủ nhiệm mà. Em nhớ ra rồi!
VC bây giờ ở đâu làm gì thưa cô?

PDT

Gửi KD

Khắc Dũng à entry này có vẻ không hợp với phụ nữ hay sao ấy nghe chuyện nhảy lầu sợ quá phải không? Chỉ có "đại diện" giới mày râu KD TS vào đọc thôi. Hihi!Cảm ơn rất nhiều tình cảm của em và anh TS nhé.

khắc dũng

gửi chị PDT

Chị Thủy ơi! Rất cảm ơn chị về bài thơ...tôn vinh giới mày râu!
Tối qua khuya quá em ... khò mà chưa kịp đọc.
Chúc chị vui!

PDT

Anh Thai Sắc thân mến
Đàn ông các anh đều bênh thằng nhỏ. Thì ra vậy điều mà "ông ngoại" nói "bà nội" tương lai này tin và mừng thầm nhưng mà chờ các cháu lập gia đình để PDT làm "bà nội thiệt" sao khó thế! Chúng nó chưa muốn "bị trói" anh TS à!
VC đọc comments của các chú các bác chắc sẽ mừng lắm.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2303','08409cr1levhig7dg9sa6ui8g4','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 00:00:39','/a39091/nguoi-hung.html')