CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA VỀ PDT

CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA
 

  Nếu không có cuộc gặp Ngọc Yến (Bạc Liêu) tại Nhà sáng tác Nha Trang hôm qua câu chuyện tôi sắp kể với các bạn vẫn mãi nằm trong ký ức. Câu chuyện được vài bạn bè thân thiết NGHE nhưng chưa ĐỌC chỉ vì "khổ chủ" không muốn "khoe" cái "chưa được khôn" của mình. Xấu hổ quá đi mất!

  Ngọc Yến ơi mình nghe lời Ngọc Yến đây. Mình viết ra để bạn mình chẳng những được "tai nghe" mà còn "mắt thấy" nữa há!


___________________________________________________


Cuối tháng 5 mình đi Hà Nội "nghỉ hè" một tuần. Kế hoạch đi chơi kín lịch cho đáng đồng tiền bát gạo cho xứng với "công" nằm tàu gần một nghìn ba trăm cây số chớ ít sao!

Sau ngày đầu gặp gỡ thật vui thật tình cảm cùng anh Phan Chí Thắng Yến Nghiêu Phạm Thanh Khương Phạm Hồng Trường (sẽ có bài chi tiết sau) nhà thơ Tuyết Nga mời cơm PDT cùng với vài bạn văn nghệ thân thiết vào ngày 25-5-08.
 

Tuyết Nga chuẩn bị món tráng miệng (25-5-08)


"Lạ nước lạ cái" nhất là cái giọng nói miền Trung giữa đất Bắc làm khó mình không ít.. Hiểu vậy nên Tuyết Nga đã "bí mật" nhờ người liên hệ đón mình. 
Sáng sớm hôm ấy mình đi ăn sáng và dạo Bờ Hồ chụp ảnh với  một người bạn. Bạn hứa sẽ đưa PDT đến tận ngõ nhà Tuyết Nga nên mình yên tâm chụp ảnh đến gần 11g. Chợt điện thoại reo:

    -A lô! PDT đấy à . Kiều Anh Hương đây. Mình được "lệnh" của TN đến đón PDT. Chuẩn bị xong chưa? PDT đang ở đâu?

    -PDT đang chụp hình ở ...ở đâu hả anh? À à ở tượng đài Lý Thái Tổ. KAH đến nhé!

    -OK

Mình quay qua bạn: Thôi nhé cảm ơn anh nhiều. Sắp có người đến đón PDT đấy.. Anh khỏi vất vả rồi.

Bạn hỏi:  Hai người đã gặp mặt nhau chưa? Mình bảo: Chưa chưa anh à. Bạn nói:  Vậy thì phải cho người ta biết điểm gì gì đó để nhận diện chứ. Mình nói: Ờ há. Thôi anh về đi ạ.  Em gọi lại cho người ấy ngay đây. Anh yên tâm nghen.

   -A lô.... KAH ơi! PDT nè. Nói thêm một chút nghen. PDT đội mũ bảo hiểm  tím mặc áo pull đen quần jeans xanh ngồi bên vệ đường à không   mà đúng rồi bên vệ đường chỗ tượng Lý Thái Tổ đấy. Nhớ chưa? Nhận ra được không?PDT mũ tím áo đen quần xanh
chụp tại tượng đài Lý Thái Tổ ngay sáng hôm ấy (25-5-08)


   -Nhớ nhớ được được ngồi yên đó không đi đâu nhé đúng mười phút sau KAH sẽ có mặt. OK?

Một phút hai phút mình xem đồng hồ trên điện thoại di động cho chắc ăn rồi... mười phút. Nhìn ra đường. Ơ kìa đúng hẹn thật đấy. KAH dừng xe sát lề nhìn mình cười thật tươi. Ồ người có văn hoá có khác giờ giấc cứ "y chóc". Mình mừng rỡ đứng dậy phủi phủi cái quần vuốt vuốt cái áo sửa lại cái mũ bảo hiểm màu tím xinh xắn của Trường Mỡ cho mượn "dài hạn" nở nụ cười cầu tài: Chào KAH đúng hẹn quá há! Ta đi thôi! KAH cười cười "ỏn ẻn không nói không rằng. Bày đặt mắc cỡ nữa chớ. Mình nghĩ vậy rồi nhảy phóc lên xe. Đi thôi! "Chàng" nhấn ga vọt!

Trên đường chàng ta im lặng khác với vẻ hồ hởi phấn khởi tíu ta tít trên điện thoại lúc nãy. Coi bộ chàng ngại gì đó thôi mình gợi chuyện trước cho chàng tự nhiên. Dù gì KAH cũng là khách mời của Tuyết Nga mà chàng cũng sẽ có mặt trong tiệc gặp mặt mình hôm nay nữa có xa lạ gì đâu. Với lại KAH cũng là một blogger "thứ thiệt" mình đã ghé thăm và đọc thơ của chàng ta nhiều lần rồi chứ không sao chỉ có điều cái ảnh đại diện thì mờ mờ ảo ảo không thể nhận diện được. 
Xe chạy loanh quanh một đoạn chợt nhớ bỏ quên quà tặng Tuyết Nga ở khách sạn mình đề nghị chàng ta ghé qua khách sạn một chút và rồi mình bắt đầu  gợi chuyện:

    -KAH đang công tác ở đâu vậy?

    -Thì cũng chỗ cũ thôi.

    -Chỗ cũ là sao? Là làm việc gì chớ?

    -Việc này nè.

    -Việc này? Việc này là...

    -Là.. là chạy xe ôm

Xe ôm? KAH vui tính quá mình nghĩ. Nhưng thấy chàng ta im lặng lâu mình tin. Một thoáng ngỡ ngàng một chút tội nghiệp. Phải ân cần hỏi han như một người bạn khách mời của Tuyết Nga mà. Không được để chàng ta mặc cảm.

   -Thế KAH chạy xe ôm lâu chưa? Thu nhập khá không? Gia đình vợ con thế nào?... 

Chàng trả lời không nhiệt tình lắm về những câu hỏi của mình. Thôi chuyển đề tài vậy. 

   -À này KAH vẫn online chứ? Mình bận quá lâu không ghé thăm "nhà" bạn.  Lâu nay có post bài mới không?

   -Không. (một tiếng không gọn lỏn)

Sao vậy ta? Có gì không ổn vậy? Nãy giờ đi tới đâu rồi?  Mình nghĩ. Chợt mình nhớ ra:
 
   -À KAH biết nhà Tuyết Nga chứ?

   -Không biết!

   -Trời ơi! Không biết sao đón tôi?

   -Cho địa chỉ là tìm ra ngay thôi.

   -Địa chỉ à? Tôi có biết đâu!

  Tại sao Tuyết Nga lại giao cho người không biết nhà mình không biết cả địa chỉ của mình cái "sứ mạng" này nhỉ? Trời ơi! Làm sao bây giờ!    Chợt reng reng reng...

   -Alô! PDT nghe đây.

   -KAH đây! PDT đứng ở đâu? Không có ai mũ tím áo đen quần xanh cả. Chỉ có  một cô áo trắng mũ đỏ thôi!

   -Ủa sao vậy! Thế  KAH nào đang chở PDT về khách sạn lấy quà cho Tuyết Nga đây? Mình bắt đầu run.

   -Ai chở? Khách sạn nào? Ở đâu? Đưa điện thoại cho người lái xe trả lời cho mình ngay! Trời trời!!

  Cuộc trao đổi giữa hai KAH diễn ra chớp nhoáng.

  KAH thật rồ máy chạy hết ga đuổi theo nhưng KAH xe ôm đã kịp tới khách sạn trả "khổ chủ" về đúng nơi xuất phát lúc sáng  sớm.

   -Sao anh nhận bừa anh là KAH?

   -Dạ em có nhận gì đâu!

   -Thì tôi hỏi gì về KAH anh cũng trả lời hết kìa?

   -Em có biết KAH là cái gì đâu!

   -Thôi thôi  không nói nữa tôi trả tiền xe. Bao nhiêu?

   -Dạ lỡ rồi chị cho bao nhiêu cũng được.

   -Bình thường anh đi giá bao nhiêu?

   -Dạ mười lăm nghìn.

Trả tiền xong KAH giả vọt nhanh thì KAH thật cũng vừa tới. Chàng nhìn mình lạ lẫm. Có phải người này từ cung trăng mới rớt xuống không? Có lẽ chàng ta đang nghĩ vậy!!!  Mình cố cười cười như không có chuyện gì xảy ra nhưng bụng thì xấu hổ gần chết!
 
   -PDT nè! He he!!! Không sao hết KAH ơi!. Chờ PDT lấy quà tặng Tuyết Nga rối ta đi nhé! Muộn một chút thôi mà.


KAH thật
"đẹp giai" ra phết! He he!!!


Từ trái sang: nhà thơ Hoàng Cát  KAH PDT
nhà thơ Vương Trọng (chụp tại nhà Tuyết Nga 25-5-08)

Câu chuyện còn vài chi tiết vui vui nữa nhưng thôi ngu như thế đủ rùi!!!

Phạm Dạ Thủy

Gửi Thục Như

Lần đầu tiên Như dám vào nhà người bạn vừa xinh và vừa tài là Thủy Như xin được chúc mừng người bạn gái làm rạng danh con cháu Hai Bà Trưng. Như chúc Thủy luôn trẻ khỏe đẹp mãi và luôn có nguồn cảm hứng để cho ra đời nhiều bài thơ tuyệt tác nữa nhá.

Viết bởi Thục Như — 18 Apr 2009 22:28
_____________________________________________

Mình không biết Thục Như là ai nhưng đọc còm của bạn trên đây mình rất vui Thục như à. Được khen mà! Cám ơn Thục Như nhé! Rất tiếc mình không biết nhà bạn để sang thăm đáp lễ. Thỉnh thoảng ghé thăm mình nhé mình muốn kết bạn với Thục Như nhưng biết đâu mình được làm... chị đấy!
Chúc Thục Như luôn vui nhé!
Quý mến.

http://phamdathuy.vnweblogs.com/gallery/2303/previews/h22%20ao%20dai%20nho.jpg

Thục Như

Phạm Dạ Thủy yêu

Lần đầu tiên Như dám vào nhà người bạn vừa xinh và vừa tài là Thủy Như xin được chúc mừng người bạn gái làm rạng danh con cháu Hai Bà Trưng. Như chúc Thủy luôn trẻ khỏe đẹp mãi và luôn có nguồn cảm hứng để cho ra đời nhiều bài thơ tuyệt tác nữa nhá.

phamdathuy

Gửi nhà văn Đỗ Bích Thuý

Chúng ta- những người viết- biết nhau nhiều qua tác phẩm và "thân" nhau bởi cái tên Thúy nhỉ? Chị đọc Đỗ Bích Thuý nhiều trên báo thích văn và thích người (cái tên) nên biết nhà em ở đây chị ghé thăm ngay.
Cám ơn Thuý khi nào ra Hà Nội lần nữa chị sẽ đến nhà số 4 tìm nhà văn Đỗ Bích Thúy nhé. Hy vọng chị sẽ có kỷ niệm thú vị và đáng nhớ bên em.
Chúc em luôn vui luôn viết hay viết khoẻ.

dobichthuy

Gửi chị Phạm Dạ Thủy

Gặp lâu lâu trên báo rồi nay mới biết nhà chị PDT để ghé thăm. Cái baner đẹp ghê và có vẻ rất PDT chị nhỉ? Hôm nào ra HN nhớ báo em để em đón đưa cẩn thận kẻo mấy ông anh lại để chị lạc lần nữa nhé!

PDT

Gửi Bùi Công Dụng

Hôm trước mình có commt nói là gặp mình mình sẽ bán quách chị PDT cho người Hán lấy tiền tiêu chơi. Nay laptop sửa xong rồi mở ra thấy hoa tặng chị nhiều quá đời tươi đẹp quá mới thấy cái commt bữa nọ sai lầm ghê!

Viết bởi dungbc2004
_____________________________

Đúng vậy Dụng ơi chị được nhiều bạn bè yêu quý thế bán chị lấy tiền tiêu là chuyện không tưởng à nghen! Tội chị phải không? May là em nghĩ lại rồi hú vía!!!

http://phamdathuy.vnweblogs.com/gallery/2303/previews/DSC_0001.jpg

dungbc2004

Chào chị PDT

Hôm trước mình có commt nói là gặp mình mình sẽ bán quách chị PDT cho người Hán lấy tiền tiêu chơi. Nay laptop sửa xong rồi mở ra thấy hoa tặng chị nhiều quá đời tươi đẹp quá mới thấy cái commt bữa nọ sai lầm ghê!

phamdathuy

Gửi em Khắc Dũng

Khắc Dũng ơi! Không phịa một chi tiết nào cả em à kể cả lời thoại. Đọc truyện nhiều người nghĩ có thể chị có "thêm mắm thêm muối" chút ít cho vui. He he... không hề thêm mà đã như vậy đó thiệt đúng là bà chị của em!!!

Khắc Dũng

Gửi chị PDT

Đọc và thấy thương chị ghê! Chắc không phịa thêm nhiều đâu chị nhỉ? Thấy "KAH" chạy xe ôm chạnh lòng! Thấy "KAH" bỗng kiệm nhời chứ không như sôi nổi như vừa trước đó trong điện thoại đâm ra "nghi ngờ" nhưng không tiện hỏi... Và cuối cùng may mà KAH thật xuất hiện chứ nếu không không biết chị PDT nhà ta còn phải loay hoay với sự chạnh lòng đến bao giờ!

PDT

Gửi anh Ngô Minh

Anh Ngô Minh ơi!
PDT đã nhận GỌI LÁ của anh rồi. Sáng mai sẽ "đáp" taxi vào Nha Trang đi và về tốn 600.000đ (!) để chuyển cho người anh tặng nhé. Hòa vốn rồi phải không ạ! Nhưng mà...hu hu!!!

http://phamdathuy.vnweblogs.com/gallery/2303/previews/DSC_0001.jpg

phamdathuy

Gửi anh Tạo

tự dưng hai mắt cay cay
thấy con chuồn ớt vụt bay về trời...
NTT
___________________________

Tự dưng ta thấy chơi vơi
Tự dưng bắt gặp nửa đời buồn tênh

Tự dưng chiều ngã vào đêm
Tự dưng xa hút môi mềm mắt trong

Tự dưng nhớ tự dưng mong
Tự dưng anh Tạo đi vòng ngày xưa

Tự dưng... biết mấy cho vừa
Tự dưng một kiếp vẫn chưa hả lòng!!!
PDT
______________________
ĐỘC THOẠI

Một mình mình nói mình nghe
Nỗi buồn độc thoại cũng se sắt lòng

Một mình mình cả mùa đông
Gió không là gió mình không là mình

Lời ru rụng giữa sân đình
Vùi trong xác lá để thành hư vô

Mình mình ra ngẩn vào ngơ
Mình người cuối ngõ thẫn thờ gọi thu!
PDT

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2303','4bu3gid00jjucud39rbcidapc4','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-19 00:50:06','/a99198/chuyen-that-nhu-dua-ve-pdt/page-0.html')