NHẬT KÝ LỤT NINH HÒA

By Phạm Dạ Thủy


NHẬT KÝ LỤT NINH HÒA


03-11-07 

  
  Mưa tầm tã hai ngày nay. Đài truyền hình Việt Nam và đài truyền thanh Ninh Hòa thông báo: Mực nước sông Cái Ninh Hòa vượt mức báo động III 1 2m trong khi mực nước ở các sông trọng yếu ở vài địa phương khác ở miền Trung vượt mức báo động III 0 5m. Đề phòng lũ lụt.
    Mưa trắng trời mù mịt từ sáng đến chiều.
    7g tối nước tràn qua nhánh đường phụ trước nhà. Lo khuân đồ đạc lên gác. Kê tủ giường xe máy máy lạnh máy giặt…lên cao. Vừa xong nước tràn vào nhà bếp. Nước lên nhanh quá. Nhà neo đơn. Hai vợ chồng “son”! Con trai cả định cư ở TP HCM. Con út làm việc ở Nha Trang nhưng mưa quá to kẹt không về được. Lo!
    Gần 12 g đêm mênh mông nước toàn khu xóm. Nước tràn vào nhà như sông. May mà đã kịp kê đồ dạc xong rồi. Suốt đêm không ngủ canh chừng nước. Mệt. Nhưng mà chỉ có ông xã lo thôi. Chân bị dị ứng mẩn đỏ cấm lội nước nên được “sơ tán” lên gác.

.

8g tối 03-11-07

 

9g tối 03-11-07


04-11-07

   
Sáng vẫn mênh mông “sông chảy trong nhà”! Nấu ăn dọn ăn mọi thứ một tay ông xã. Ă
n cơm xong (bữa ăn  đơn giản một món) lục tủ tìm sách đọc cho đỡ buồn. Một bản thảo viết tay từ năm 1998 rơi ra. “Thú giẫm lụt ở quê tôi”. Cụm từ ‘giẫm lụt’ hay ‘giẫm nước’ rất quen thuộc và…thân thương đối với phần lớn người dân Ninh Hòa. Tại sao ư?  Sẽ nói sau vậy. 
    (Sáng không chụp hình cảnh "sông nước" được vì nước còn ngập tất cả các phòng trong nhà cấm lội nước vì đang đau chân. Tiếc quá!)
    Chiều nước rút chút ít. Chỉ dám dội bùn non cho sạch sẽ gọn gàng một chút. Chưa dám khuân trả đồ đạc về chỗ cũ vì trời vẫn mưa khả năng nước sẽ lên lại về đêm.
    Đường phố vỉa hè vẫn còn ngập nước và thế là nam thanh nữ tú bắt đầu xuất hiện. Công việc của họ là “giẫm  lụt”. Tôi nói đùa : “lịch sử được lập lại”. Tôi bỗng nhớ da diết cái thời tuổi nhỏ của mình. Nhớ Quốc Cường- con trai cả của tôi từ Sài Gòn đang vọng về quê nhà mùa lụt. Nhớ các học sinh cũ và các bạn bè của tôi đang ở xa Ninh Hòa những người đã từng tung tăng giẫm lụt ở quê tôi đã từng lấy cây làm cọc đo xem nước lên hay nước rút để vui hay buồn theo con nước (tất nhiên là vui buồn trái ngược với các bậc phụ huynh!)Nước rút từ từ (chiều 04-11-07)Chiều 04-11-07 (nước rút dần)

More...

GỬI CÁC ANH CHỊ VÀ CÁC BẠN BLOGGERS THÂN MẾN

By Phạm Dạ Thủy

                                                       

   Có nhiều cuộc điện thoại của các bạn bloggers thân thiết hỏi tại sao dạo này PDT không post bài mới và có vẻ thờ ơ với vnweblogs của chúng ta vậy? PDT vẫn vào đọc các bạn đấy chứ và thỉnh thoảng có gửi comment nữa nhưng "cho phép" PDT tạm nghỉ một thời gian vì vài lý do rất riêng. Rất cảm ơn các bạn đã quý mến và quan tâm đến PDT trong suốt thời gian qua. PDT sẽ trở lại sớm với cộng đồng blogs thân thương thôi mà!
Cho phép PDT được đóng góp quỹ hỗ trợ blogs số tiền là 500.000đồng Nguyên Hùng sẽ ứng trước con trai của PDT ở Sài Gòn sẽ gặp chú gửi lại  sau. (PDT đã trao đổi với NH qua điện thoại).
    Ninh Hòa chỉ có một mình PDT gắn bó với vnweblogs Phùng Tiết đã "cất nhà" ở bên yahoo 360 rồi nói rộng thêm thì Khánh Hòa còn có Ái Duy nhưng hình như AD cũng ít xuất hiện. Ở cùng một địa phương nhưng bọn mình ít có dịp gặp nhau nên chỉ có một PDT "đơn thân độc mã"... Xin coi đây là tấm lòng của PDT một blogger nhiệt tình ở một huyện lẻ xa xôi.
   Chúc tất cả các anh chị và các bạn luôn tràn đầy niềm vui và sức khỏe.
   Chúc vnweblogs của chúng ta luôn vững mạnh và là một sân chơi tuyệt vời cho những người yêu văn chương và ấm áp tình cảm bạn bè!
   Xin cảm ơn các anh chị và các bạn

More...

Chúc mừng bạn!

By Phạm Dạ Thủy

Nếu bạn có thể đọc được bài viết này có nghĩa là quá trình đăng ký đã thành công và bạn đã có thể bắt đầu blogging

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2303','ujj5jg95btsrjurbcdqdt75vk2','0','Guest','0','54.198.52.82','2018-09-20 07:26:49','/ac3897/chung.html')